Cách thưởng thức bia thầy tu Eibauer chuẩn vị

Bia Eibauer được sản xuất trên công thức nấu bia của 1 thầy tu

Bia thầy tu Eibauer là một trong những dòng bia nổi tiếng tại nước Đức. Với chất lượng thuộc dòng thượng hạng, hương vị đặc trưng nên với bất cứ tín đồ mê bia nào cũng muốn 1 lần trong đời thưởng thức dòng bia này. Và trong bài viết dưới đây Bia Đức Nhập Khẩu xin giới thiệu tới các bạn 1 số thông tin về dòng bia này và cách thưởng thức chuẩn vị nhất.

Bia thầy tu Eibauer – Dòng bia lâu đời nhất của nước Đức

Chắc hẳn với những người yêu thích bia Đức thì cái tên bia thầy tu hay Eibauer không còn quá xa lạ. Đây là một trong những dòng bia xuất hiện đầu tiên ở nước Đức.

Lịch sử hình thành dòng bia thầy tu Eibauer

Bia Eibauer được sản xuất trên công thức nấu bia của 1 thầy tu
Bia Eibauer được sản xuất trên công thức nấu bia của 1 thầy tu

Vào năm 1801 nhà máy bia Eibauer Brewery đã được thành lập dưới sự cho phép của Vua Frederick Augustus I. Bia Eibauer được sản xuất dựa trên công thức nấu bia của một vị thầy tu. Kể từ đó nhà máy bia Eibauer Brewery đã sản xuất ra những dòng bia hương vị độc đáo không nơi nào trên thế giới có được theo giấy phép của tu viện Thánh Marienthal.

Một trong những loại bia nổi tiếng của Eibauer đó là bia đen. Ngay sau đó loại bia này đã nhanh chóng được nhiều người trong khu vực biết tới và trở nên nổi tiếng không chỉ ở Vương quốc Saxony mà còn trở nên phổ biến ở các quốc gia lân cận và chính là CH Liên Bang Đức ngày nay.

Điểm đặc biệt của bia thầy tu Eibauer

Sau khi xây dựng nhà máy bia Eibauer nguồn nước ở cánh rừng Eibauer không đủ để cung cấp cho nhà mày. Bởi vậy, để khắc phục vấn đề này người ta đã cho chở những tảng tăng tinh khiết nhất ở dãy núi An-Pơ để về làm bia với mong muốn mang đến chất lượng bia tuyệt hảo nhất.

Nhưng việc làm này đã không thành công bởi sau khi sản xuất bằng nước từ dãy núi An-Pơ chất lượng bia không thể nào sánh nổi với loại bia được sản xuất từ nguồn nước từ cánh rừng ở nơi đây. Chính vì thế, nhà vua đã ban bố lệnh mở rộng cánh rừng với mục đích tăng nguồn nước để phục vụ cho nhà máy sản xuất ra những loại bia mang hương vị đặc biệt mà không một nơi nào trên thế giới có được.

Để có thể cảm nhận được đúng hương vị của loại bia Eibauer đặc biệt này bạn phải biết cách thưởng thức nó. Cách thưởng thức đúng chuẩn sẽ giúp bạn tận hưởng được vị ngon đặc biệt của Eibauer mà bất cứ dòng bia nào trên thế giới dù hảo hạng đến đâu cũng không thể nào sánh được. Vậy cách thưởng thức bia Eibauer như thế nào mới đúng chuẩn, mời các bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Cách thưởng thức bia thầy tu Eibauer chuẩn vị nhất

Cách thưởng thức bia Eibauer chuẩn vị
Cách thưởng thức bia Eibauer chuẩn vị

Với những người sành về bia chắc hẳn việc thưởng thức bia Eibauer không có gì là quá khó. Nhưng với những người lần đầu thưởng thức loại bia này thì cần phải học cách thưởng thức.Thưởng thức bia chính là sự trải nghiệm mà người thưởng thức cần phải đặt trọn cảm xúc của mình vào từng giọt bia.

Người ta nói bia thầy tu Eibauer có 4 tầng hương vị. Nếu bạn tận hưởng được 4 tầng hương vị ấy thì mới được xem là thành công khi thưởng thức loại bia này.

Tận hưởng hương thơm của bia

Để tận hưởng được trọn vẹn hương thơm của bia Eibauer trước khi uống bạn hãy hít khoảng 3 hơi thật sâu. Lúc này càng uống bạn sẽ cảm được hương thơm càng nồng đậm của những giọt bia.

Thưởng bọt bia

Bọt bia Eibauer mang nhiều hương vị đặc biệt

Đối với các dòng bia công nghiệp thì bọt bia không có gì đặc biệt thậm chí còn vô vị. Nhưng dòng bia Eibauer lại trái ngược hoàn toàn. Để thưởng được bọt của bia khi rót bạn cần phải mạnh tay để lớp bọt có thể chiếm được 40% diện tích của ly bia mới đạt chuẩn.

Sau đó bạn hãy đưa cốc lên miêng và nhấp một ngụm lớn đầy bọt bia vào trong miệng. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị nơi khoang miệng mà bia Eibauer để lại.

Thưởng thức vị hậu của bia

Điều thú vị nhất của dòng bia thầy tu Eibauer đó chính là nó có rất nhiều hương vị đó chính là: Vị béo thanh mát, vị ngọt dịu, vị đắng nhẹ, vị chan chát đầu lưỡi…

Để có thể tận hưởng được hương vị nồng nàn của loại bia này bạn hãy nhấp 1 ngụm lớn rồi xúc nhẹ miệng để làm sạch dư vị của bia. Và sau đó kể từ ngụm thứ 2, thứ 3 mới là hành trình chính thức khám phá hương vị của bia Eibauer.

Thưởng thức bia đen kết hợp bia vàng

Bọt bia Eibauer mang nhiều hương vị đặc biệt
Bọt bia Eibauer mang nhiều hương vị đặc biệt

Chốt vị bằng cách thưởng thức bia đen

Một trong những bí quyết thưởng thức bia thầy tu Eibauer mà những người sành bia đúc kết đó là:

  • Nên thưởng thức bia vàng trước.
  • Sau khi đã ngà ngà hãy chốt vị bằng cách thưởng thức 1- 2 lon bia đen. Lúc này, bạn sẽ khám phá ra những hương vị đẳng cấp của bia đen cao độ Eibauer mà không một một loại bia đen nào so sánh được.

Lưu ý: Để có thể thưởng thức được hết 4 tầng hương vị của bia thầy tu Eibauer bạn cần phải ướp lạnh bia trước khi sử dụng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho dòng bia này là từ 10 -12 độ.

Như vậy, bài viết trên đây Bia Đức Nhập Khẩu đã chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về bia thầy tu Eibauer và cách thưởng thức chuẩn vị nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn gì về dòng bia Đức nhập khẩu này mời các bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Theo  BIA THẦY TU EIBAUER