Trên thị trường hiện nay xe Kia Morning giá bao nhiêu

Kia Morning là một trong những mẫu xe hạng A được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay

Kia Morning là một trong những mẫu xe hạng A rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn rất thích hợp để di chuyển trong các đô thị đồng thời có sự đa dạng về phiên bản và giá bán hấp dẫn, phù hợp với nền kinh tế Việt Nam. Chi phí bảo dưỡng vận hành khá thấp cũng là một điểm cộng khiến cho Kia Morning được người tiêu dùng tin chọn. Vậy xe Kia Morning giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin mới nhất về giá xe cho các bạn.

Giá lăn bánh của xe Kia Morning trên thị trường chung

Vào thời điểm tháng 2 năm 2018 vừa qua, giá của xe Kia Morning có sự giảm nhẹ từ 4 tới 6 triệu động cho 5 phiên bản, trong đó mẫu xe có giá thấp nhất là 1.0 MT với giá 290 triệu đồng.

Những phiên bản xe khác đều được tặng kèm những gói quà tặng như các phiên bản 1.25 Si MT, Si AT và S AT 2017. Các gói quà tặng bao gồm: thẻ định vị, thảm lót sàn, 1 năm bảo hiểm vật chất, phim cách nhiệt, nhiên liệu và camera lùi đối với xe phiên bản S. Riêng phiên bản 1.0 MT và 1.25 EX MT không được áp dụng bất cứ chương trình quà tặng nào.

Được biết đây cũng chính là mẫu xe bán chạy nhất của Kia trong năm 2017 vừa rồi, đạt doanh số lên tới 10.000 xe dù con số này giảm hơn 30% so với năm 2016. Nhu cầu sở hữu dòng xe Kia Morning của người Việt ngày càng tăng mạnh và do đó nhiều người luôn thắc mắc xe Kia Morning giá bao nhiêu. Theo đó giá lăn bánh của một mẫu xe nói chung hoặc Kia Morning nói riêng sẽ bao gồm những chi phí chính từ giá xe cho tới lệ phí trước bạ, tiền làm biển số, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm đối với trách nhiệm dân sự hoặc những chi phí đăng kiểm kèm theo phí đường bộ. Kia Morning là mẫu xe dưới 6 chỗ ngồi do vậy chi phí bảo hiểm dân sự của loại xe này là 480 ngàn đồng.

Hiện nay để lăn bánh giá xe Kia Morning năm 2018 nằm ở khoảng  từ 329 triệu đến 466 triệu đồng theo 5 phiên bản tùy chọn và tùy thuộc vào từng khu vực đăng ký.

Kia Morning là một trong những mẫu xe hạng A được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay
Kia Morning là một trong những mẫu xe hạng A được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay

Xe Kia Morning giá bao nhiêu tại Hà Nội

Hà Nội là nơi mức phí trước bạ cao nhất trên cả nước lên tới 12%. Bên cạnh có cũng có 7 tỉnh thành cũng áp dụng mức lệ phí khá cao này như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ. Tiếp đó tới những tỉnh có mức phí trước bạ dành cho xe ô tô Kia Morning cao thứ hai là Hà Tĩnh với 11%. Đối với những thành phố thuộc trung ương như TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng áp dụng mức lệ phí trước bạ là 10%. Thế nhưng tiền biển số tại các khu vực không phải Hà Nội cũng lại thấp hơn nhiều.

Kia Morning giá bao nhiêu với 5 phiên bản khác nhau
Kia Morning giá bao nhiêu với 5 phiên bản khác nhau

Giá tiền làm biển số của Hà Nội cũng là cao nhất cả nước với mức 20 triệu đồng, đi sau đó là TP Hồ Chí Minh với mức 11 triệu đồng. Những khu vực gồm các TP trực thuộc trung ương khác, các TP trực thuộc tỉnh và những thị xã sẽ có số tiền làm biển là 1 triệu đồng. Khu vực là những khu vực còn lại áp dụng mức tiền cho việc làm biển ở 200 nghìn đồng.

Như vậy theo mức tính là thì muốn lăn bánh, giá xe Kia Morning trong năm 2018 sẽ lần lượt là 354 triệu đối với bản 1.0 MT, 365 triệu đối với bản 1.25 EX, 416 triệu đối với bản Si MT, 452 triệu dành cho bản Si AT và 466 triệu cho bản S AT là phiên bản cao cấp nhất. Vậy tại TP Hồ Chí Minh và những khu vực khá xe Kia Morning giá bao nhiêu?

Xe Kia Morning giá bao nhiêu tại TP Hồ Chí Minh

Trong khi ấy, giá xe Kia Morning khi lăn bánh tại TP Hồ Chí Minh lại thấp hơn khá nhiều tạo Hà Nội bởi số tiền làm biển số thấp hơn tới 9 triệu đồng và lệ phí trước bạ chỉ ở khoảng 10%.

Có thể nhận thấy, giá xe Kia Morning năm 2008 tại TP Hồ chí Minh thấp hơn so với giá tại Hà Nội khoảng 15 triệu đồng. Cụ thể là 339 triệu đối với bản 1.0 MT, 350 triệu đối với bản 1.25 EX, 400 triệu đối với bản Si MT, 434 triệu dành cho bản Si AT và 449 triệu dành cho bản S AT.

Giá lăn bánh của Kia Morning hiện nay với 5 phiên bản dao động ở khoảng 329 tới 439 triệu đồng.
Giá lăn bánh của Kia Morning hiện nay với 5 phiên bản dao động ở khoảng 329 tới 439 triệu đồng.

Cũng có rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi giá xe Kia Morning bao nhiêu tại những khu vực 2. Tương tự với cách tính như trên thì giá xe tại các khu vực 2 với mức lệ phí trước bạ 10% và thấp hơn tại TP Hồ Chí Minh khoảng 10 triệu đồng do số tiền chênh lệch làm biển số. Giá xe Kia Morning sẽ thấp nhất đối với khu vực 3 và lệ phí trước bạ chỉ ở khoảng 10%. Theo đó, giá lăn bánh với dòng xe này 5 phiên bản dao động ở khoảng 329 tới 439 triệu đồng.

Với mức giá vô cùng phù hợp với nền kinh tế cũng như khả năng của người Việt, Kia Morning được ưa chuộng hơn cả. Chúc bạn cùng gia đình mình có thể sớm sở hữu một chiếc xe ưng ý nhất nhé.